​MSB triển khai công nghệ sinh trắc học tại quầy giao dịch

0
11

Công nghệ sinh trắc học (Biometric) là cách thức nhận diện và xác minh cá nhân thông qua các đặc điểm sinh học đặc trưng như dấu vân tay, mẫu mống mắt, giọng nói, hình ảnh khuôn mặt… Đây là những yếu tố riêng biệt, hạn chế tối đa khả năng làm giả và có tính bảo mật cao nhất hiện nay. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ này, giao dịch viên của Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) sẽ tiến hành lấy thông tin sinh trắc học, bao gồm khuôn mặt và vân tay, sau đó cập nhật và lưu trữ trên hệ thống.

Dựa trên nhận diện sinh trắc học, nhà băng này có thể phân loại khách hàng mới và khách hàng hiện hữu, từ đó có giải pháp tư vấn phù hợp. Bên cạnh đó, thông tin giao dịch của khách hàng tại MSB sẽ được đồng bộ hóa, giúp giao dịch viên có thể tiếp nhận, giải đáp, phản hồi thông tin theo yêu cầu một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác, đồng thời giới thiệu sản phẩm, dịch vụ phù hợp với từng cá nhân. Tính hiệu quả trong quy trình làm việc của đội ngũ giao dịch viên cũng tăng lên khi thời gian tác nghiệp giảm thiểu, thời gian tư vấn tới các khách hàng gia tăng.

Công nghệ sinh trắc học giúp nâng cao trải nghiệm và tính bảo mật cho khách hàng khi giao dịch tại quầy. Ảnh: MSB.

Giao dịch viên MSB giới thiệu tới khách hàng công nghệ sinh trắc học. Ảnh: MSB.

Trước khi áp dụng công nghệ sinh trắc học tại các chi nhánh, MSB cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ này cho khách hàng đăng nhập, xác thực giao dịch trên ứng dụng ngân hàng di động MSB mBank. Khách hàng chỉ mất vài giây để thao tác, bỏ qua công đoạn nhập mật khẩu cũng như không cần phải nhớ mật khẩu. Tính năng này không chỉ tiện lợi mà còn an toàn bởi chỉ có vân tay hoặc khuôn mặt của chính người dùng mới đăng nhập và giao dịch trên Mobile Banking của ngân hàng này.

Công nghệ này cho phép giảm thiểu các thủ tục liên quan tới định danh, giúp khách hàng giao dịch tiện lợi, hạn chế tối đa rủi ro phát sinh liên quan đến giả mạo chữ ký, mất mát hồ sơ giấy tờ hay lợi dụng hoặc đánh cắp thông tin cá nhân.

Áp dụng nhận diện sinh trắc học là bước tiến tiếp theo trên hành trình nâng cao trải nghiệm người dùng của nhà băng này. Đây cũng thể hiện cho sự chuyển mình trong công cuộc chuyển đổi số của MSB với mong muốn tiên phong tạo nên sự đột phá trong mô hình kinh doanh hiện đại, hiệu quả và chính xác cao. Dự kiến, sau thời gian triển khai thí điểm và đánh giá hiệu quả, ngân hàng sẽ triển khai đồng bộ trên toàn hệ thống.

Thành lập năm 1991, MSB là ngân hàng TMCP đầu tiên ra đời trong thời kỳ kinh tế mở cửa và phát triển của Việt Nam. Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, với sức mạnh tập thể và tinh thần tiên phong, ngân hàng không ngừng tạo lập nhiều cột mốc mang tính đột phá. MSB hiện có gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 8.000 ngân hàng đại lý tại hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ngân hàng hiện có hơn 6.700 cán bộ, phục vụ trên 2,2 triệu khách hàng cá nhân, 50.000 khách hàng doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa và lớn.

Minh Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây