15 tỷ tiền mặt có nên kinh doanh khách sạn mini lúc này?

0
120

Với 15 tỷ đồng tiền nhàn rỗi tôi có nên đầu tư khách sạn mini ở Nhơn Trạch, Đồng Nai, quy mô 30 phòng để cho chuyên gia nước ngoài thuê?

Tôi 35 tuổi, mẹ đơn thân, trước đây làm giám đốc nhân sự cho một công ty nước ngoài với mức lương gần 2.000 USD và được thừa kế hơn 7 tỷ đồng tiền mặt cách đây 8 năm.

Lúc nhận khoản tiền thừa kế này, tôi đã trích một phần gửi tiết kiệm, còn lại mua đất vùng ven. May mắn là đất đã sinh lời tốt, kèm công việc có mức lương tốt nên sau gần 10 năm, tôi đã mua được căn hộ cao cấp ở Sài Gòn, có ôtô hạng sang, hơn 10 bất động sản gồm đất nền, nhà trọ cho công nhân thuê và mấy chục ngàn m2 đất vùng ven ở Long Thành, Nhơn Trạch…. và 15 tỷ đồng tiền mặt.

Hơn 2 năm trước, tôi đã nghỉ việc không làm công ty nữa. Thu nhập cố định hiện tại 80-100 triệu đồng mỗi tháng từ việc cho thuê nhà trọ, mặt bằng đất… Với số tiền mặt 15 tỷ đồng nhàn rỗi, tôi đang có ý định đầu tư thêm mảng khách sạn mini tiêu chuẩn 3 sao để phục vụ cho các chuyên gia nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp Nhơn Trạch. Hiện tôi đã có sẵn miếng đất 300 m2, vị trí tiếp giáp gần với TP HCM. Tôi dự tính dùng 15 tỷ tiền mặt để xây khách sạn quy mô 30 phòng.

Tuy nhiên, tôi khá băn khoăn không biết thời điểm này có thích hợp để đầu tư vào khách sạn mini không? Tôi nên lưu ý những rủi ro gì? Rất mong quý độc giả tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

Giai Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây