90% khách du lịch đến Côn Đảo là người miền Bắc

0
78

Phiên thảo luận thứ nhất của toạ đàm với chủ đề: “Chốn thiên đường côn đảo – điểm đến quen và lạ”, bàn về những tiềm năng, lợi thế chưa được khai phá tại điểm đến còn ít người biết đến. Tại đây, các chuyên gia sẽ cùng thảo luận, đưa ra đề xuất nhằm đánh thức tiềm năng du lịch nơi đây, đem lại lợi ích cho khách du lịch, nhà đầu tư.

Mở đầu phiên thảo luận, nhà báo Hoàng Trang, điều phối viên đặt câu hỏi: “Côn Đảo đang xuất hiện ngày càng cao trên các bảng vàng du lịch quốc tế trong những năm gần đây, những thành tố nào làm nên xu hướng này, và tại sao lại là ở thời điểm hiện tại?

Ông Trịnh Hàng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ, Côn Đảo là một quần thể quy tụ 16 hòn đảo lớn nhỏ, có hệ sinh thái thiên nhiên còn gần như nguyên vẹn. Tại đây có nhiều loài sinh vật quý hiếm cần bảo tồn như rùa biển, hệ sinh thái dưới biển là san hô thuộc loại đẹp nhất tại Việt Nam, cùng diện tích lớn rừng nguyên sinh…

Côn Đảo cũng được Chính Phủ công nhận là khu di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia, ngoài ra còn có di tích nhà tù hơn 100 năm lịch sử, được du khách trong và ngoài nước quan tâm. Bên cạnh đó, mảnh đất 7.000 dân còn có bề dày lịch sử với nhiều chiến sỹ cách mạng, hơn 22.000 ngôi mộ tại đây, phù hợp để phát triển du lịch tâm linh.

Về vị trí, Côn Đảo nằm không quá xa đất liền, cách cảng ở Sóc Trăng chỉ 80 hải lý.

Ông Hàng cũng đánh giá cao sự quan tâm của Trung ương, các tỉnh thành bạn hướng về Côn Đảo, tặng bảo tàng, trường học, góp sức vào sự phát triển của tỉnh.

“Một điều đáng tiếc là việc kết nối đất liền và Côn Đảo còn nhiều hạn chế. Hạ tầng chưa đáp ứng nhu cầu du khách. Tỉnh đang quy hoạch để mời gọi các doanh nghiệp tập đoàn tới khảo sát, đầu tư, không cần quá nhiều nhưng đầu tư chất lượng để giữ vị trí, hệ sinh thái, tính nhân văn”, ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây