Bị bắt vì dọa khủng bố máy bay

0
24

MỹMột người đàn ông bị bắt ngay lập tức sau khi các lực lượng chức năng phát hiện ra lời đe dọa khủng bố là báo động giả.

Sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 65 của hãng hàng không Alaska Airlines, từ thành phố Seattle, bang Washington đến Ketchikan, bang Alaska vào sáng 23/1. Một nam hành khách bất ngờ đưa ra những lời đe dọa sau khi lên máy bay. Hành khách được sơ tán khỏi cabin ngay lập tức, và máy bay được đưa tới khu vực an toàn để rà soát toàn bộ.

Dù lời đe dọa chỉ là giả, nam hành khách vẫn đối mặt với án phạt tiền hoặc ngồi tù từ Cục Hàng không Liên bang. Ảnh: iStock

Dù lời đe dọa chỉ là giả, nam hành khách vẫn đối mặt với án phạt tiền hoặc ngồi tù từ Cục Hàng không Liên bang. Ảnh: iStock

Các nhà chức trách sau đó xác định đây chỉ là báo động giả. Những vị khách khác được chuyển sang chuyến bay tiếp theo. Đại diện hãng bay xác nhận sự cố và cho biết người đàn ông đang bị cảnh sát giam giữ, điều tra cho hành động đe dọa giả này.

Gần đây, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) vừa ban hành chính sách “không khoan nhượng” đối với các hành vi uy hiếp an toàn bay. FAA sẽ không đưa ra lời cảnh báo, hoặc đàm phán về các hình phạt. Họ sẽ hành động trực tiếp, và hành khách vi phạm buộc phải nộp phạt lên đến 35.000 USD hoặc ngồi tù. Chính sách này có hiệu lực ngay sau khi xảy ra cuộc bạo động trên đồi Capitol hôm 6/1.

Anh Minh (Theo Fox)

Phi công dọa thả khách giữa đường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây