Blogger sốc vì đám đông không đeo khẩu trang

0
135

Hy LạpTại nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Santorini, du khách không đeo khẩu trang, chen lấn chụp ảnh.

Katie Giorgadze, nhân vật nổi tiếng với hơn 700.000 theo dõi trên Instagram, đã chia sẻ một video vào giữa tháng 8. Trong đó, hàng trăm du khách tập trung tại lâu đài Oia – điểm du lịch nổi tiếng ở Santorini để ngắm mặt trời lặn xuống biển.

Điều đáng nói là hầu như không vị khách nào đeo khẩu trang – dù điều này là cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. “Chúng tôi tới để ngắm hoàng hôn nổi tiếng, và đây là hậu trường mà bạn không nhìn thấy”, cô viết trên trang cá nhân.

Du khách không đeo khẩu trang, chen chúc chụp ảnh

Video được Giorgadze đăng trên trang cá nhân.

Giorgadze, từ Paris, tới Santorini cùng chồng. Cô không muốn đến những nơi có đám đông tụ tập nên hai vợ chồng quyết định ở lại khách sạn ngắm cảnh. Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương nói với cô rằng, thời điểm này Santorini chỉ hoạt động 50% so với năm ngoái. Do vậy, số lượng khách đến đảo thưa thớt, vắng vẻ hơn rất nhiều.

Người dân cũng khuyên Giorgadze đây là cơ hội tốt để cô có thể ngắm cảnh hoàng hôn đẹp nổi tiếng từ lâu đài Oia. Hai vợ chồng nghe theo. Tuy nhiên, khi đến nơi, đám đông khiến nữ du khách ngỡ ngàng. “Tôi rất sốc trước số lượng người có mặt tại đây. Người dân địa phương nói lúc này không đông. Tôi không tưởng tượng nổi nếu nó thật sự đông như những năm trước thì khung cảnh sẽ trông như thế nào”, cô viết.

Vì rất ít khách chịu đeo khẩu trang nên hai vợ chồng Giorgadze quyết định đứng cách xa đám đông và đợi cho đến khi mặt trời lặn hẳn, mọi người rời đi. Lúc đó, hai vợ chồng cô mới tiến đến gần hơn để ngắm cảnh và chụp ảnh thỏa thích. Mặc dù có phần choáng ngợp trước đám đông ở lâu đài Oia, Giorgadze cho biết cô cảm thấy an toàn trong chuyến đi Hy Lạp.

Việc ngắm hoàng hôn từ Oia luôn đứng đầu danh sách “phải làm” của du khách khi tới đây. Trước Covid-19, vào mỗi chiều, nơi này thu hút rất đông du khách. Hiện tại, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, khách du lịch vẫn đổ xô đến đây để ghi lại khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Khách đổ xô đến các vùng dịch để đi du lịch

Anh Minh (theo Insider)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây