Bồi bàn tuyệt vọng vì không được cầm 2.000 USD tiền tip

0
41

Emily Bauer là nhân viên mới của nhà hàng Red Hook Seafood and Bar ở thành phố San Antonio, bang Texas. Vào ngày chủ nhật đông khách cuối tháng 11, Bauer liên tục xin lỗi một thực khách tại bàn cô phụ trách vì đồ ăn lên chậm.

Vị khách chỉ nói rằng anh hiểu. Người này cũng bày tỏ sự cảm thông với nữ bồi bàn, vì bản thân cũng là chủ một nhà hàng và biết công việc phục vụ bàn vất vả thế nào. Ra về, anh ta hào phóng để lại 2.000 USD tiền tip cho Bauer cùng lời chúc Giáng sinh vui vẻ.

Khi nhận tiền tip lớn, Bauer bật khóc. Cô dự định dành hết số tiền này cho hai đứa con – một hai tuổi, một mới 5 tháng, và cùng chúng đón một Giáng sinh vui vẻ. Tuy nhiên, niềm vui của nữ bồi bàn nhanh chóng vụt tắt khi quản lý nhà hàng thông báo quy định nhân viên không được cầm tiền tip lớn hơn 500 USD – nghĩa là Bauer không được nhận bất kỳ đồng nào.

Một số người gợi ý rằng, nhà hàng nên đưa cho Bauer 500 USD từ số tiền 2.000 USD đó, vì nó vẫn phù hợp với quy định. Tuy nhiên, chủ quán từ chối. Điều này khiến nhiều người, trong đó có Bauer, bức xúc. Họ cho rằng quy định của nhà hàng không minh bạch.

“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có nghĩa vụ nói với khách rằng họ không thể tip quá nhiều, vì ở đây có giới hạn số tiền nhân viên được nhận. Nếu không, nhà hàng nên ghi rõ quy định tiền boa trên thực đơn hay hóa đơn”, Bauer nói.

Sau khi biết câu chuyện, vị khách tip cho Bauer đã gọi điện đến nhà hàng và bày tỏ sự thất vọng. Hiện tại nhà hàng vẫn từ chối giải thích lý do thu toàn bộ tiền tip của nhân viên.

Anh Minh (KVUE)

Bị chỉ trích vì tip 120 USD

Bồi bàn bật khóc vì được tip 1.000 USD

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây