Chuyến bay cuối cùng nhau của vợ chồng phi công

0
97

Mỹ“Điều này giống như khi nhìn con rời khỏi nhà để tự lập: bạn hạnh phúc nhưng vẫn cố kìm nước mắt”, Margrit nói về chuyến bay cuối cùng chồng.

Ngày 13/8, hai vợ chồng phi công người Mỹ Joe và Margrit Fahan cùng nhau điều khiển chiếc Airbus A330-300 của hãng Delta Airlines, lao lên bầu trời. Đây là chuyến bay chở khách cuối cùng của họ trước khi nghỉ hưu. Cả hai đều là những phi công có hơn 30 năm kinh nghiệm. Trong 6 năm trở lại, họ làm chung ở hãng bay Mỹ và thường làm nhiệm vụ cùng nhau.

Hiện tại, cả hai tận hưởng thời gian rảnh rỗi khi về hưu. Nhưng họ cho biết đang chờ đời một cơ hội khác trong tương lai. Ảnh: Insider

Hiện tại vợ chồng Joe (phải) và Margrit Fahan tận hưởng thời gian rảnh rỗi khi về hưu. Nhưng họ cho biết đang chờ đời một cơ hội khác trong tương lai. Ảnh: Insider

Dịch bệnh làm ảnh hưởng nặng nề đến ngàng hàng không Mỹ, nhiều hãng đã phải cắt giảm nhiều chuyến bay. Nơi nhà Fahans làm việc cũng không ngoại lệ. Từ đầu năm đến giờ, họ chỉ bay một vài chuyến sau giữa tháng ba. “Khi Covid-19 xảy ra, mọi thứ đều dừng hoạt động, đặc biệt là du lịch quốc tế”, Joe nói.

Vào tháng 7, cả hai chấp nhận lời đề nghị nghỉ hưu sớm của hãng do quá ít chuyến. Joe năm nay 63 tuổi. Ông chỉ còn 2 năm nữa là đến tuổi nghỉ hưu bắt buộc của phi công thương mại. Nhưng Magrit mới 60 và bà còn 5 năm nữa để bay trên bầu trời.

Khi nói về cảm xúc trong chuyến bay cuối cùng, Magrit chia sẻ: “Điều này giống như khi nhìn con rời khỏi nhà để tự lập. Bạn hạnh phúc nhưng vẫn cố kìm nước mắt”.

Hai phi công cùng nghỉ hưu vì hãng bay gặp khó trong Covid-19. Ảnh: Insider

Hai phi công cùng nghỉ hưu vì hãng bay gặp khó trong Covid-19. Ảnh: Insider

Cả hai cũng ghi lại cảnh xe cứu hoả phun vòi rồng thành hình vòng cung vào chiếc Airbus trong chuyến bay cuối cùng của họ. Đây là truyền thống nhằm tôn vinh những người phục vụ trong ngành hàng không.

Đại diện của hãng bay cho biết việc trở thành một phần trong cuộc sống của nhà Fanhans là “một đặc ân tuyệt vời”. “Niềm đam mê với hàng không và sự phục vụ khách hàng tận tâm được họ thể hiện rõ nét qua tổng cộng 71 năm bay của hai người. Chúng tôi rất vui mừng chờ đợi chuyến phiêu lưu tiếp theo sau khi nghỉ hưu của họ”, hãng bay cho biết.

Vào đầu những năm 1980, cả hai quen biết khi cùng làm phi công ở New Jersey. Khi đó, họ đều có gia đình riêng. Nhiều năm sau, hai người đều ly hôn, và lại tình cờ gặp nhau. Hai phi công kết hôn năm 1992, có hai con trai. Hai người con sau này đều nối nghiệp bố mẹ.

Cách đây vài năm, hai vợ chồng lập một tài khoản trên Instagram và lưu lại các kinh nghiệm bay của mình trong vai trò là phi công. Nhiều người cũng bày tỏ thắc mắc về việc cả hai cảm thấy thế nào khi họ là vợ chồng, và lại ngồi chung buồng lái trong các chuyến bay.

“Nhiều người chia sẻ rằng họ không thể nào làm việc chung cùng nửa kia của mình. Câu trả lời thông thường của tôi là: một ngày nào đó, các bạn nghỉ hưu. Lúc đó, bạn sẽ phải hòa hợp với họ thôi”, Joe kể lại.

Món quà cảm động trong chuyến bay cuối cùng của cơ trưởng

Anh Minh (Theo Insider)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây