Dân địa phương ‘dị ứng’ điều gì ở du khách?

0
9

Nhiều du khách tới Australia đi cạnh cá sấu, cố chạm vào rắn và ăn nhện lưng đỏ. Điều đó khiến dân địa phương “phát điên”.

Một câu hỏi trên Reddit có nội dung: “Điều gì khách du lịch không bao giờ nên làm khi đến thăm quốc gia của bạn?” hồi giữa tháng 11 đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Gần một tuần đăng tải, tính đến 20/11, câu hỏi đã có hơn 1.400 bình luận, chia sẻ từ người dùng.

Tôi vẫn nhớ như in hồi mình 10 tuổi và tới Paris du lịch. Một du khách Mỹ uống rượu vào buổi trưa và đi thang máy lên tháp Eiffel. Cô ấy liên tục so sánh và nói thích mọi thứ ở Las Vegas hơn, một du khách kể lại về điều khiến mình khó chịu. Ảnh: iStock

“Tôi vẫn nhớ như in hồi mình 10 tuổi và tới Paris du lịch. Một du khách Mỹ uống rượu vào buổi trưa và đi thang máy lên tháp Eiffel. Cô ấy liên tục so sánh và nói thích mọi thứ ở Las Vegas hơn”, một du khách kể lại về điều khiến mình khó chịu. Ảnh: iStock

“Đừng bao giờ đến thăm một nước và nói về việc quốc gia bạn đang sống tốt hơn” là câu trả lời nhận được gần 700 lượt thích. Nhiều người tán thành và cho rằng đây là một nguyên tắc vàng mà mọi du khách cần tuân thủ.

Dân Australia khuyến cáo khách không nên lại gần cá sấu, không chạm vào rắn và đừng cố gắng ăn nhện lưng đỏ. “Đây hoàn toàn là những điều mà khách du lịch ngu ngốc từng làm ở đất nước tôi”, một người viết. “Ở Nam Phi khi bạn tham gia vào một chuyến safari, bạn không bao giờ được ra khỏi xe hoặc đến gần bất kỳ con vật lớn nào. Rất nhiều trường hợp đã chết vì đứng gần những con vật đó. Bạn cần giữ an toàn và tuân thủ các quy tắc, điều đó để giữ mạng sống cho chính mình”, một người dân địa phương chia sẻ.

“Đừng bao giờ hỏi chúng tôi là: Bạn sống ở London à? Ôi, tôi rất yêu London. Bạn biết đấy, không phải dân Anh nào cũng sống ở London”, một người đến từ xứ sở sương mù đề nghị. Tại những nơi khác ở châu Âu, một người Đức đưa ra lời khuyên cho du khách rằng đừng ngại nói chuyện với người dân địa phương bằng tiếng Đức. “Chúng tôi thích điều đó. Bất kỳ du khách nào có đủ can đảm nhờ chúng tôi chỉ đường hay bất kỳ điều gì bằng một trong những ngôn ngữ khó nhất châu Âu sẽ khiến chúng tôi có một ngày vui vẻ”.

Khi đến Rome, Italy bạn đừng viết tên lên Đấu Trường La Mã. Điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng của bạn dành cho người dân nước ngày. Ảnh: iStock

Khi đến Rome, Italy bạn đừng viết tên lên Đấu Trường La Mã. Điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng của bạn dành cho người dân nước ngày. Ảnh: iStock

“Đừng nói chuyện với chúng tôi bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn không ở đó. Hãy tôn trọng chúng tôi, bạn đang ở Bồ Đào Nha mà” là lời chia sẻ đến từ một người dân của xứ sở các nhà thơ.

“Xin đừng đi đè lên vạch dành cho xe đạp và hãy chào hỏi mọi người. Đi bộ trên làn đường dành cho người đi xe đạp ở đây giống như việc bạn đang đi bộ giữa đường cái một thành phố lớn của Mỹ. Bạn đang cản trở giao thông chính của chúng tôi” là điều dân Hà Lan mong muốn khi du khách ghé thăm.

Tại Mỹ, dân Washington D.C không muốn du khách vứt rác khi ghé thăm bảo tàng và đừng có nhảy xuống bất kỳ dòng nước nào để bơi lội vì đó không phải hồ bơi.

Còn bạn, bạn sẽ yêu cầu du khách không nên làm gì khi tới Việt Nam?

Anh Minh (Theo Fox News)

Quan điểm về hắt hơi trên thế giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây