Đánh nhau vì không đeo khẩu trang

0
96

MỹMột hành khách từ chối đeo khẩu trang, và xô xát với những người khác khi bị tiếp viên yêu cầu rời khỏi máy bay.

Sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 1665 của hãng hàng không American Airlines từ thành phố Las Vegas, Nevada đến Charlotte, North Carolina vào 17/8. Một hành khách không chịu đeo khẩu trang và bị phi hành đoàn yêu cầu xuống khỏi máy bay. Người này tiếp tục gây rối và xô xát với những vị khách khác; cuối cùng phải rời đi khi nhân viên an ninh có mặt.

Đánh nhau vì không đeo khẩu trang

Một hành khách ghi lại cuộc ẩu đả và đăng video lên mạng vào ngày 18/8. Đến nay, video thu hút hơn 41.000 lượt xem và hàng trăm bình luận. Phần lớn chỉ trích hành động của vị khách không tuân thủ quy định của hãng bay. Video: Caryn Ross

Ngày 19/8, đại diện hãng hàng không xác nhận: “Như các hãng khác của Mỹ, chúng tôi bắt đầu yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang khi lên máy bay từ 11/5. Chúng tôi cũng yêu cầu khách hàng dùng khẩu trang tại các sân bay. Vào tháng 6, hãng đã thông báo có thể từ chối phục vụ hành khách trong tương lai nếu họ không đeo khẩu trang trong thời gian này”.

Covid-19 đã thay đổi quy trình bay, và nhiều chuyên gia quan ngại những rằng biện pháp kiểm dịch mới khiến hành khách căng thẳng hơn. Các quy định như bắt buộc đeo khẩu trang được coi là một trong những nguyên nhân gây xung đột tiềm ẩn.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) chỉ ra rằng các sự cố liên quan đến hành khách thô lỗ đang gia tăng trong đại dịch. Các số liệu mới nhất cho thấy năm 2016, cứ hơn 1.400 chuyến bay mới có một sự cố. Nhưng từ 2017, trung bình hơn 1.000 chuyến đã xuất hiện một trường hợp gây rối.

Khách đi máy bay ngày càng thô lỗ

Anh Minh (Theo Fox News)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây