Đến TP HCM làm phi công chỉ với 4,3 triệu đồng

0
57

Tận dụng cơ sở vật chất trong đào tạo phi công của Vietravel Airlines, một doanh nghiệp xây dựng sản phẩm độc đáo để du khách trải nghiệm.

Chi ra khoảng 4,3 triệu đồng, du khách sẽ được lên buồng lái giả định tại trung tâm BAA training Việt Nam (Q.9, TP HCM). Tại đây, du khách tham quan phòng huấn luyện và được nhân viên kỹ thuật chỉ dẫn các thông số cũng như cách điều chỉnh cơ bản trên buồng lái để hiểu về hệ thống vận hành.

Theo đại diện của Vietravel, du khách được trải nghiệm cảm giác làm chủ buồng lái và tự điều khiển chuyến bay Airbus A320 qua các địa hình trong điều kiện thời tiết khác nhau, với cảm giác thật đến 96%. Đồng thời, du khách có thể thực hiện các thao tác cất cánh và hạ cánh trên các đường bay quốc tế như sân bay Chek Lap Kok (Hongkong), sân bay John F. Kennedy (New York), sân bay Charles de Gaulle (Paris), sân bay Changi (Singapore), sân bay Incheon (Hàn Quốc),… hoặc bất kỳ sân bay nào trên thế giới. Trong quá trình bay, giảng viên sẽ cùng đồng hành, hướng dẫn suốt hành trình.

Du khách đang được thành viên ban huấn luyện hướng dẫn trong buồng lái gải định. Ảnh: Anh Thư

Du khách đang được thành viên ban huấn luyện hướng dẫn trong buồng lái giả định. Ảnh: Anh Thư

BAA training là một trong những trung tâm đào tạo hàng không có trụ sở tại Việt Nam. “Nơi đây, phi công của các hãng hàng không vẫn đang thực hành các bài huấn luyện bay”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch hội đồng quản trị Vietravel, cho hay.

BAA training Việt Nam đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư lên đến 50 triệu USD và có cơ sở đào tạo hiện đại rộng đến 3000 m2. Việc thành lập trung tâm BBA training tại Việt Nam là bước đi để hãng chia sẻ kinh nghiệm đào tạo qua nhiều năm vận hành các trung tâm trên thế giới, cũng như đảm bảo dịch vụ huấn luyện bay chuyên nghiệp cho cả khách hàng tư nhân và doanh nghiệp trong khu vực.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel, từ ngày thứ 7 (7/11), du khách có thêm trải nghiệm dịch vụ làm phi công khi tới tham quan TP HCM. Ảnh: Anh Thư

Từ ngày thứ 7 (7/11), du khách có thêm trải nghiệm dịch vụ làm phi công. Ảnh: Anh Thư

Trung tâm này sẽ hướng tới hoàn thiện 4 thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay và trường đào tạo phi công Ab Initio vào trước năm 2023. Trong đó, hệ thống buồng lái giả định của Airbus đã đi vào hoạt động; sử dụng hơn 1.400 giờ bay của thiết bị buồng lái này để cung cấp dịch vụ đào tạo chuyên môn cho các hãng hàng không. 34 phi công đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia… đã được đào tạo điều khiển máy bay Airbus A320 tại trung tâm này.

Là lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không tại Việt Nam và khu vực, Vietnam Airlines – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đang khai thác trung bình 350 chuyến bay nội địa mỗi ngày trên hơn 60 đường bay tới 22 điểm đến trong nước. Vietnam Airlines sở hữu đội máy bay trẻ, hiện đại và là hãng hàng không khai thác cùng lúc cả hai dòng máy bay thế hệ mới – Boeing 787 và Airbus A350. SkyTrax – tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không độc lập của Anh công nhận Vietnam Airlines là hãng hàng không 4 sao 4 năm liên tiếp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng truy cập website; Trang Facebook và ứng dụng di động Vietnam Airlines.

Liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 19001100.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây