Di sản thiên nhiên thế giới tại Wakayama

0
19

Tỉnh Wakayama thuộc khu vực Kansai, Nhật Bản, được thiên nhiên ưu đãi. Bao quanh nơi đây là biển và núi, có nhiều hoa anh đào và những nét văn hóa truyền thống, ẩm thực hấp dẫn. Những di sản thiên nhiên thế giới ở đây được lưu giữ qua hàng ngàn năm.

Núi Koya

Núi Koya là một trong những quần thể chùa Phật giáo quan trọng ở Nhật Bản. Quần thể di sản thế giới Koyasan gồm 117 ngôi đền phát triển giáo phái Shingon do Kobo Daishi sáng lập. Vào năm 806 sau Công nguyên, Kobo Daishi trở về từ Trung Quốc. 10 năm sau, ông được thiên hoàng cho phép và thành lập Koyasan, xây dựng một ngôi đền để phát triển giáo phái (Phật giáo Shingon) ở ngọn núi Koya.

Đền Danjo Garan. Ảnh: Bổ sung tên doanh nghiệp.

Đền Danjo Garan. Ảnh: JTICC.

Các khu vực linh thiêng nhất trong quần thể đền là Danjo Garan và Okuno-in. Danjo Garan, trung tâm của Mật tông Phật giáo Shingon, đánh dấu ngôi đền đầu tiên bắt đầu được xây dựng lên vào năm 817 sau Công nguyên. Nơi đây là một tổ hợp bao gồm nhiều tháp, điện đường như Fudodo, Kondo…trưng bày rất nhiều bức tượng Phật cùng tài sản văn hóa quý hiếm, trong đó có bản sao của tấm Mạn đà la máu, một phần được tô vẽ bằng máu cắt từ trán của tướng Taira no Kiyomori.

Lối vào Okuno-in. Ảnh: Bổ sung tên doanh nghiệp.

Lối vào Okuno-in. Ảnh: JTICC

Ở phía đông của Danjo Garan là Okuno-in, nơi đặt lăng mộ của nhà sư Kobo Daishi. Bên trong Okuno-in có rất nhiều cây cầu bắc qua để đến lăng mộ nhà sư. Nơi đây có nhiều đền tháp tưởng niệm các nhân vật nổi tiếng như: Oda Nobunaga, Toyotomi Hideyoshi, Uesugi Kenshin… cùng nhiều ngôi mộ của các võ tướng thời chiến quốc.

Shukubo là hình thức lưu trú qua đêm tại chùa, 52 trong số 117 ngôi đền trong khu vực cho phép du khách sử dụng loại hình dịch vụ này. Dù đã trải qua hành ngàn năm, Koyasan vẫn một nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng và tìm kiếm sự nghỉ ngơi thanh tịnh từ cuộc sống hàng ngày.

Con đường hành hương cổ đạo Kumano Kodo Nakahechi

Kumano Kodo Nakahechi là con đường cổ có tổng chiều dài khoảng 170km, nối Kumano Sanzan (là tổng hợp 3 đền Kumano-Hongu-taisha, đền Kumano-Hayatama-taisha, và đền Kumano-Nachi-taisha) với đền thờ Ise-jingu. Đây là tuyến đường thiên hoàng và thái thượng hoàng ở Kyoto trong thời kỳ Heian (794 – 1185) đi qua tuyến đường. Vào năm 2004 nơi đây được Unesco công nhận là Di sản Thế giới, ngoài việc là một nơi linh thiêng để chiêm bái thì nơi đây rất thích hợp tham quan, đi bộ leo núi.

Lễ hội trên tuyến đường hành hương Kumano. Ảnh: Bổ sung tên doanh nghiệp.

Lễ hội trên tuyến đường hành hương Kumano. Ảnh: JTICC

Đền Kumano-Hongu-taisha nằm ở vị trí trung tâm trong Kumano Sanzan, thờ 12 vị thần Kumano Juniso Gongen. Khi bước qua cổng Torii lớn nhất Nhật Bản, sẽ thấy ngôi đền có mái lợp bằng vỏ cây bách.

Ngôi đền Kumano Hayatama Taisha nằm ở cửa sông Kumano-gawa nơi dòng nước của dãy núi Kii đổ vào vùng biển Thái Bình Dương. Hiện nay, tại ngôi đền vẫn còn lưu giữ khoảng 1.200 bảo vật quốc gia. Ngoài ra, bên trong ngôi đền còn có cây Nagi cổ thụ hơn 1.000 năm tuổi, được coi là cây thần phù trợ “thượng lộ bình an”.

Đền Kumano-Nachi-taisha bao gồm 6 điện thờ được xây theo kiến trúc Kumano-gongen-zukuri, mỗi điện thờ một vị thần khác nhau. Trong quần thể khu đền có ngọn thác Nachi cao 133m và rộng 13m, được bầu chọn là danh lam thắng cảnh quốc gia, một trong 100 nguồn nước nổi tiếng của Nhật Bản.

(Nguồn: JTICC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây