Được gia hạn visa 9 tháng nếu đồng ý cách ly

0
85

Thái LanThời gian visa du lịch mới có thể tới 90 ngày, khách được phép gia hạn thêm 2 lần nếu đồng ý đi cách ly.

Tổng cục Du lịch (TAT) dự định đệ trình kế hoạch “visa du lịch đặc biệt” dành cho những khách du lịch lưu trú dài hạn. Vias mới, có thời hạn 90 ngày và được phép gia hạn hai lần, mỗi lần 90 ngày, sẽ được cấp cho những người đồng ý cách ly 14 ngày trong khách sạn hoặc villa đạt tiêu chuẩn (ASQ).

Người xin visa phải trình giấy tờ, tài liệu chứng minh mình đã đặt phòng, tuân thủ chặt chẽ những biện pháp kiểm dịch, mang theo giấy chứng nhận âm tính nCoV, bảo hiểm và thực hiện nhiều xét nghiệm.

Thapanee Kiatphaibool, Cục phó phụ trách kinh doanh và sản phẩm du lịch tại TAT, cho biết visa mới sẽ không giới hạn độ tuổi 50 trở lên như visa hưu trí hiện tại.

Những người muốn đến Thái Lan sẽ phải sử dụng chuyến bay charter. Trung tâm Kiểm soát Tình huống Covid-19 gợi ý giới hạn còn 100 khách một chuyến bay để đảm bảo giãn cách xã hội. Cơ quan này cũng sẽ kiểm tra và phê duyệt danh sách khách đến trước khi họ có thể chuẩn bị cho chuyến du lịch.

Cục trưởng TAT, Yuthasak Supasorn nhận định, chương trình thử nghiệm này là một phần của kế hoạch mở cửa du lịch không chỉ áp dụng cho Phuket. Mô hình này có thể áp dụng cho bất kỳ tỉnh thành nào tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Phuket và Koh Sahmui, hai hòn đảo có nền kinh tế phụ thuộc vào thị trường khách quốc tế, là những địa phương đầu tiên có tiềm năng thực hiện thử nghiệm này.

“Nếu Thái Lan không thể mở cửa với khách du lịch lưu trú dài hạn vào mùa đông tới, chúng tôi sẽ phải đợi đến lễ Phục sinh hoặc mùa đông năm sau. Điều này nghĩa là, những khách sạn phụ thuộc phần lớn vào khách quốc tế sẽ không có khách trong hai năm liền”, ông Yuthasak Supasorn cho hay. Những công ty du lịch buộc phải bỏ bớt gánh nặng bằng cách cắt giảm nhân sự.

Ông ÔngYuthasak chỉ ra khả năng Phuket sẽ đón những chuyến charter đầu tiên vào mùa đông 2020-2021, khoảng 459.700 khách Nga, 27.000 khách Thụy Điển và 15.600 khách Anh, theo thống kê từ các công ty du lịch.

An An (Theo Bangkok Post)

Xem thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây