Hãng bay cho 2.850 phi công nghỉ không lương

0
102

Trước khi quyết định cho 2.850 phi công nghỉ không lương, United Airlines đã ước tính 36.000 nhân lực của hãng gặp rủi ro vì nhu cầu bay giảm.

United Airlines đang chuẩn bị cho nhiều phi công nghỉ không lương nhất trong lịch sử của hãng, sau khi thông báo hãng cần cắt giảm 2.850 phi công trong năm nay, tương đương khoảng 21% tổng số.

United cũng tuyên bố không cần thêm viện trợ của chính phủ Mỹ. Trước đó, các hãng hàng không đã yêu cầu chính phủ Mỹ hỗ trợ thêm 25 tỷ USD để chi trả lương nhân viên cho đến hết tháng 3.

Việc cắt giảm theo kế hoạch sẽ kéo dài từ ngày 1/10 đến 30/11. Con số cao hơn đáng kể so với 1.900 phi công bị Delta Air Lines cho nghỉ không lương và 1.600 của American Airlines.

Đối mặt với tương lai bất ổn trong vài năm tiếp theo, các hãng hàng không trên toàn cầu cố gắng giảm thiểu số lượng nhân lực buộc phải cắt giảm, bằng cách đưa ra những thỏa thuận khác như nghỉ hưu sớm hoặc tự nguyện nghỉ không lương.

“Trong khi các hãng hàng không khác chọn giảm nhân lực thông qua các biện pháp tự nguyện, thật đáng buồn khi United không cho chúng tôi lựa chọn đó và còn cho nhiều phi công nghỉ không lương hơn bao giờ hết”, công đoàn đại diện cho 13.000 phi công của United cho biết .

Số phi công bị chọn cắt giảm được hãng tính toán dựa trên dự đoán nhu cầu đi lại của người Mỹ trong thời gian còn lại của năm 2020, và lịch trình bay dự kiến của hãng. Hãng có nhiều đường bay quốc tế hơn so với các doanh nghiệp hàng không khác tại Mỹ, do đó sẽ mất nhiều thời gian hơn để phục hồi sau đại dịch. United đã cảnh báo rằng 36.000 nhân lực của mình đang có nguy cơ thất nghiệp, song vẫn chưa đưa ra số người phải nghỉ không lương cho các vị trí khác.

Trước đó, American Airlines thông báo cắt giảm 19.000 nhân lực ngoài những người tự nguyện nghỉ, và lực lượng lao động của công ty này giảm khoảng 30%.

An An (Theo Business Insider)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây