Hàng quán bị đóng cửa vì bàn cách nhau dưới 1 m

0
99

SingaporeMột quán bar và hai nhà hàng bị phạt và buộc đóng cửa vì vi phạm quy định về các biện pháp phòng chống Covid-19.

Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) cho biết, quán bar Whimsical ở số 2 Science Park Drive và Create Kitchen trên đường Science Park Drive bị phạt 1.000 SGD (khoảng 17 triệu đồng). Nhà hàng S-Tripes Hotpot nằm ở 731 đường Havelock bị phạt 2.000 SGD (hơn 34 triệu đồng). Lý do là các quán không tuân thủ biện pháp an toàn nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Ba cơ sở ăn uống này được phép đón thực khách tới ăn uống từ 19/6, với điều kiện phải tuân thủ theo quy tắc: không bán rượu, chất có cồn sau 22h30; giới hạn mỗi nhóm khách từ 5 người trở xuống được phép ăn dùng bữa tại nhà hàng, bàn kê cách nhau ít nhất một mét và các nhóm không ngồi lẫn.

Các nhân viên quán S-Tripes Hotpot cố tình đeo khẩu trang không đúng cách, hoặc không đeo, dù được nhắc nhở. Ảnh: CNA

Các nhân viên quán S-Tripes Hotpot cố tình đeo khẩu trang không đúng cách, hoặc không đeo, dù được nhắc nhở. Ảnh: CNA

SFA phát hiện ra Whimsical Bar đặt các bàn cách nhau chưa tới một mét, phục vụ các nhóm khách trên 5 người. Ngoài ra, quán cũng không có giấy phép kinh doanh hợp lệ, phục vụ rượu sau 22h30. Do đó, nơi này bị yêu cầu đóng cửa ngay lập tức cho đến khi họ xin được giấy phép.

Quán liền kề Create Kitchen phạm các lỗi tương tự và bị yêu cầu đóng cửa hàng từ 2/9 đến hết 11/9. Nhà hàng S-Tripes Hotpot bị chính quyền phát hiện nhiều lần phớt lờ các biện pháp an toàn, phòng tránh dịch. Nhân viên không đeo khẩu trang, hoặc đeo không đúng cách. Họ cũng đổ đồ uống có cồn vào ấm và chai trà xanh rỗng để qua mắt chính quyền, phục vụ khách sau giờ quy định. Nhà hàng này cũng bị đóng cửa cùng thời gian với Create Kitchen.

Theo quy định của chính phủ, những người vi phạm lần đầu sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 10.000 SGD (170 triệu đồng), 6 tháng tù giam hoặc cả hai. Lần vi phạm tiếp theo, hình phạt và tiền phạt đều tăng gấp đôi. Trước đó, vào cuối tháng 8, 10 cửa hàng ăn uống ở đảo quốc sư tử cũng bị phạt vì vi phạm các yêu cầu về an toàn trong Covid-19 với lỗi tương tự như trên.

Singapore rút ngắn thời gian cách ly cho khách từ Việt Nam

Anh Minh (Theo CNA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây