Kết đắng cho khách dùng chiêu trò với hãng bay

0
56

MỹKhông chỉ bị cấm bay hai năm, nam du khách Mỹ còn bị hủy vé và không được hoàn tiền nếu vẫn cố tình sử dụng dịch vụ.

Mọi chuyện bắt đầu khi hành khách Mỹ RobKAllDay đăng một video lên TikTok hồi tháng 9. Trong đó anh hướng dẫn mẹo mang hành lý xách tay khổ lớn lên máy bay của hãng Spirit Airlines mà không cần phải trả tiền. Rob K sửa thông tin vé máy bay trực tuyến của mình qua một ứng dụng điện thoại. Phần hành lý xách tay khổ lớn, anh chàng sửa số 0 thành 1. Với thay đổi này, anh có thể xách kiện hành lý quá khổ lên máy bay miễn phí.

'Kết đắng' cho khách sử dụng chiêu trò với hãng bay

Trong phần chú thích, nam hành khách tuyên bố mình không thực hành mẹo này với hãng bay. Những gì anh làm chỉ là gợi ý cho mọi người. Dù vậy, Rob K vẫn bị cho vào danh sách đen của hãng hàng không này

Vào cuối tháng 10, Rob K nhận được mail của hãng bay. Nội dung bức thư cáo buộc anh hướng dẫn mọi người gian lận, gây thiệt hại cho hãng. Hãng cũng chỉ ra trong phần bình luận, Rob K đã hướng dẫn cho 180.000 người theo dõi cách tải phần mềm chỉnh sửa vé máy bay để thực hiện hành vi lừa đảo. Với những vi phạm trên, Rob K bị hãng cấm bay trong ít nhất hai năm, và bị cấm vào bất kỳ trụ sở nào của hãng. Nếu vi phạm, hãng sẽ báo cảnh sát. Bên cạnh đó, nếu cố tình mua vé của Spirit Airlines và bị phát hiện, anh sẽ bị hủy vé mà không được hoàn tiền.

Cuối thư, hãng cho hay họ sẽ xem xét lại thời gian cấm bay hai năm nếu Rob K hứa hành xử phù hợp. Hiện tại, đại diện của hãng vẫn chưa lên tiếng về sự việc này. Với Rob K, anh chàng không mấy bận tâm về nội dung bức thư và cho rằng đó là một hành động “trẻ con”.

Chính sách hiện tại của Spirit Airlines chỉ cho phép hành khách mang theo một hành lý xách tay cá nhân, đã gồm trong giá vé và không được vượt quá giới hạn về kích thước. Những ai muốn mang thêm hành lý quá khổ sẽ phải trả thêm phí.

Anh Minh (Theo Fox News)

Khách nữ hối hận vì mua vé hạng thương gia

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây