Khách sạn dùng bể bơi hạng sang nuôi cá

0
104

Ấn ĐộBể bơi chứa 7,5 triệu lít nước, dài 150 m được dùng là hồ nuôi cá vì khu nghỉ vắng khách.

Trước khi đại dịch xuất hiện, hồ bơi dài 150 m tại Aveda Resort & Spa ở khu du lịch nổi tiếng Kumarakim, bang Kerala luôn chật kín khách. Giờ đây, nó là nơi hàng nghìn con cá đốm ngọc trai bơi lội tung tăng. Lý do biến bể bơi sang chảnh này thành trang trại nuôi cá là khách sạn muốn chấm dứt tình trạng không có doanh thu kéo dài trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế vì Covid-19.

Cá đốm ngọc trai là món ăn phổ biến ở miền nam Ấn Độ và khu vực Trung Đông. Chúng cần nuôi ít nhất 8 tháng để đạt tới kích cỡ tiêu chuẩn, có thể xuất xưởng. Ảnh: AFP.

Cá đốm ngọc trai là món ăn phổ biến ở miền nam Ấn Độ và khu vực Trung Đông. Chúng cần nuôi ít nhất 8 tháng để đạt tới kích cỡ tiêu chuẩn, có thể xuất xưởng. Ảnh: AFP.

“Chúng tôi không có doanh thu. Vì vậy vào tháng 6, chúng tôi đã thả khoảng 16.000 con cá đốm ngọc trai hai tháng tuổi vào bể. Chúng tôi dự định sẽ xuất khẩu mẻ cá này vào tháng 11 sang Trung Đông”, Jyotish Surendran, tổng giám đốc của Aveda, cho biết. Ước tính, 4 tấn cá trong bể này khi đó sẽ mang lại doanh thu 40.000 USD cho khách sạn.

Số tiền trên không thể bù đắp những thiệt hại do đại dịch. Tuy nhiên theo chủ khách sạn, nó giúp Aveda chi trả các hóa đơn cơ bản, để doanh nghiệp tồn tại, chờ được đến khi khách quay lại.

Khu nghỉ dưỡng 5 sao này đóng cửa từ tháng 3, sau khi chính phủ ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc để kiểm soát dịch bệnh. Từ đó đến nay, rất ít khách sạn được phép hoạt động trở lại.

Ngôi đền thờ thần thị thực

Anh Minh (Theo National)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây