Khách selfie trong thành cổ bị truy lùng

0
118

ItalyNếu bị bắt, nữ du khách có thể phải đối mặt với án một năm tù giam và nộp phạt 3.000 euro.

Cảnh sát Italy đang truy lùng một khách du lịch trèo lên đỉnh tàn tích trong thành cổ Pompeii để chụp ảnh selfie. Hiện cảnh sát có những hình ảnh nữ du khách này đăng tải trên mạng xã hội, video trích từ camera an ninh và ảnh do một số khách tham quan khác chụp lại.

Massimo Osanna, Tổng giám đốc Công viên khảo cổ Pompeii, cho rằng hành động của vị khách này “phải bị trừng phạt”. Giới chức đánh giá, cô gái trẻ không chỉ có nguy cơ phá hỏng di tích, mà còn tự gây nguy hiểm cho mình.

Nữ du khách trèo lên tường của nhà tắm trong thành cổ Pompeii. Ảnh: Antonio Irlando

Nữ du khách trèo lên tường của nhà tắm trong thành cổ Pompeii. Ảnh: Antonio Irlando

Hành động của người này khiến dư luận tại Italy dậy sóng, bởi người dân đã quá quen với cảnh khách du lịch thiếu tôn trọng những di sản văn hóa, từ ngâm chân trong những đài phun nước Baroque, hay leo lên những bức tượng cổ.

“Chẳng tốt đẹp gì nếu mong điều gì xấu xảy đến với ai đó, nhưng trong trường hợp này, mọi người đều mong cảnh sát sẽ xác định được danh tính của cô ấy và xử lý theo luật pháp”, trích từ tờ báo địa phương Corriere della Sera.

Khách du lịch thường bị bắt quả tang đục lấy những mảnh ghép, gạch, đá… trong Pompeii – thành phố bị chôn vùi trong trận phun trào của núi lửa Vesuvius vào năm 79. Hành động phá hoại không chỉ xảy ra tại di tích La Mã cổ. Đầu tháng 8, một khách du lịch Áo vô tình làm gãy ngón chân của bức tượng 200 tuổi sau khi ngả lên đó để chụp ảnh.

Bảo Ngọc (Theo Telegraph)

Xem thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây