Khách tố quán ăn ở Vũng Tàu ‘chặt chém’

0
100

Cầu thủ Sầm Ngọc Đức dẫn vợ và con gái vào quán Thuyền Chài ăn trưa. Hóa đơn cho bữa cơm của nhà anh hết hơn 2 triệu đồng.

Ngày 28/8, CLB bóng đá TP HCM có trận giao hữu với đội bóng Bà Rịa – Vũng Tàu. Đội trưởng của CLB TP HCM dẫn theo vợ và con gái để gia đình có thể bên nhau những ngày cuối tuần.

Trưa 30/8, Sầm Ngọc Đức dẫn gia đình vào quán ăn Thuyền Chài ở địa chỉ 62B Võ Thị Sáu (Phường 2, TP Vũng Tàu) ăn trưa. Anh gọi một con cua cho con gái, một bát canh chua, thịt ba rọi kho tiêu, mực hấp gừng và cá kho tộ. Hóa đơn hết hơn 2,2 triệu đồng.

Sầm Ngọc Đức thất vọng khi gọi món cá kho tộ cho 2 người ăn nhưng đến lúc thanh toán thì thành cá mú có trọng lượng 1,7kg với giá hơn 1 triệu đồng. Ảnh: N. Đ

Sầm Ngọc Đức gọi cá kho tộ cho 2 người ăn, nhưng đến lúc thanh toán thì hóa đơn ghi thành cá mú 1,7kg, giá hơn 1 triệu đồng. Ảnh: N. Đ

“Khi gọi món, mình cũng đã nhìn qua thực đơn. Giá của hải sản như cua, cá các loại, đắt hơn gần 200.000 đồng so với các quán hải sản bình thường khác. Nhưng nghĩ vợ chồng ăn cơm bình thường nên có đắt hơn chút cũng không sao. Không ngờ, bị chủ quán ‘chăm sóc’ tận tình thế”, Đức nói.

Trao đổi với phóng viên VnExpress, ông Trần Bá Việt, trưởng phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu cho biết, ngay trong chiều 30/8, đơn vị này đã kiểm tra đột suất quán ăn này. “Qua kiểm tra, chúng tôi chưa phát hiện được những sai phạm của quán về việc nâng mức giá vì họ có niêm yết nên không thể xử lý. Về việc con cá mú nặng 1,7kg, không ai chứng minh được nên chiều nay chúng tôi sẽ mời chủ quán lên làm việc để làm sáng tỏ”, ông Việt nói.

Theo Nguyễn Văn Hòa, 4 con tôm sú trong dĩa có giá 490.000 đồng khi ăn tại quán Thuyền Chài (62B Võ Thị Sáu) hôm 25/6 vừa qua. Ảnh: N. V. H

Một thực khách gọi 4 con tôm sú giá 490.000 đồng khi ăn tại quán Thuyền Chài (62B Võ Thị Sáu) hôm 25/6 vừa qua. Ảnh: N. V. H

Đây không phải là lần đầu tiên quán ăn này bị khách tố “chặt chém”. Trước đó, nhóm 4 người bạn của Võ Ngọc Kiều Oanh, một thực khách, gọi nồi lẩu cá mú và món cá kho tộ, chủ quán cũng tính giá 1.156.000 đồng.

Ngày 25/6, thực khách Nguyễn Văn Hòa (ngụ TP HCM) cùng bạn gái vào quán gọi nửa ký tôm sú nướng muối ớt, lẩu cá đuối và mực xào sa tế. Hóa đơn của họ hết hơn 1 triệu đồng, trong đó tôm được chủ quán tính giá 980.000 đồng/ kg.

“Mình tính xuống chơi vài bữa rồi về. Đợi nhóm bạn xuống luôn. Nhưng khi các bạn nhìn thấy hoá đơn của quám thì… hết hồn. Không ai dám xuống nữa vì sợ bị chặt chém”, Hòa chia sẻ. “Mong nghành du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu vào cuộc để chấn chỉnh hoạt động kinh doanh chứ để vậy sẽ làm mất đi hình ảnh du lịch Vũng Tàu”.

Ông Trịnh Hàng, giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết, quan điểm của cơ quan này là tạo môi trường kinh doanh bình đẳng trước pháp luật, thân thiện với du khách và thường xuyên tuyên truyền, định hướng cho các doanh nghiệp, người dân tham gia làm du lịch nâng cao tinh thần trách nhiệm với du khách, với ngành du lịch; nhằm tạo môi trường điểm đến an toàn hấp dẫn.

“Bên cạnh đó cấp huyện được giao nhiệm vụ trực tiếp trong việc đảm bảo môi trường trong hoạt động về du lịch, môi trường xã hội, môi trường kinh doanh; để quyết liệt xử lý những sai phạm, những điểm đến ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch ở Bà Rịa – Vũng Tàu”, ông Hàng nói.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây