Nâng tầm du lịch Tri Tôn

0
419

An GiangAn Giang Tourimex vừa chi hàng trăm tỷ đồng tiếp tục nâng cấp khu du lịch đồi Tức Dụp, mang lại giá trị văn hóa, cảnh quan sinh thái cho du khách.

Nằm trong dãy Thất Sơn nhuốm màu linh thiêng và là một trong những huyện miền núi bất khuất của quá khứ – anh hùng ở hiện tại, Tri Tôn (An Giang) đang trở mình sang trang mới khi được nhiều nhà đầu tư để mắt đến thời gian gần đây. Địa phương liên tục được mở rộng phát triển đô thị về phía Nam để trở thành phố núi miền viên biễn, hứa hẹn mở ra triển vọng phát triển xa hơn cho vùng đất này.

Nhiều du khách nhận xét, Tri Tôn đang ngày càng trở nên nhộn nhịp hơn bởi xuất hiện các công trình dân sinh, khu vui chơi giải trí công cộng, khu du lịch độc đáo kết hợp giữa lịch sử – tâm linh, tạo nên điểm nhấn thú vị và khác biệt.

Tiếp tục nâng cấp khu du lịch đồi Tức Dụp

Ngọn đồi Tức Dụp đã và đang được bao phủ một màu xanh khát vọng, đem đến cho khách tham quan những trải nghiệm mới mẻ và hiện đại. Đại diện An Giang Tourimex chia sẻ, trước những động thái chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ của huyện Tri Tôn, đơn vị này tiếp tục rót hàng trăm tỷ đồng nâng cấp khu du lịch đồi Tức Dụp; tích cực phát triển và khai thác lĩnh vực du lịch văn hóa, lịch sử, sinh thái nơi đây.

“Từ khi chính quyền giao khu di tích Tức Dụp cho chúng tôi khai thác, nơi đây đã trở thành điểm đến tham quan không thể thiếu trong hành trình khám phá vùng Thất Sơn huyền bí của mỗi du khách”, đại diện An Giang Tourimex nói.

Nhiều khu du lịch độc đáo kết hợp giữa lịch sử - tâm linh, tạo nên điểm nhấn thú vị và khác biệt cho Tri Tôn.

Nhiều khu du lịch độc đáo kết hợp giữa lịch sử – tâm linh, tạo nên điểm nhấn thú vị và khác biệt cho Tri Tôn. Ảnh: Ngọc Lê.

Hiện cảnh quan xung quanh khu du lịch ngày càng trở nên lộng lẫy, đa dạng sắc màu hơn trước, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến thưởng ngoạn mỗi năm. Theo nhận xét của nhiều du khách, Tức Dụp ngày nay có nhịp sống vui tươi, đông đúc, đang dần thay thế cho những mất mát đau thương trong thời chiến. Du khách còn cảm nhận được sức sống mãnh liệt trước khung cảnh tấp nập người qua – kẻ lại ở Tức Dụp thời bình.

Theo đại diện An Giang Tourimex, bằng những chính sách đúng đắn từ cấp chính quyền huyện Tri Tôn, khu du lịch đồi Tức Dụp đã và đang chung tay đóng góp ngân sách, những khoản quỹ giúp kiến thiết địa phương, góp phần củng cố và đem lại nhiều cơ hội phát triển kinh tế bền vững cho địa phương này.

“Để Tri Tôn có những cơ hội trở thành môi trường xứng đáng để đầu tư như hiện nay, bộ máy chính quyền của huyện đã rất quyết tâm phát triển huyện nhà, bằng thái độ cư xử xứng tầm lãnh đạo với nhà đầu tư và trách nhiệm cùng người dân”, đại diện An Giang Tourimex nhận xét.

Tích cực mời gọi nhà đầu tư phát triển Tri Tôn

Theo lãnh đạo huyện, nhờ phát huy tốt lợi thế nông nghiệp, tập trung duy trì, hỗ trợ sản xuất – kinh doanh, nên từ đầu năm đến nay, Tri Tôn thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng, chống Covid-19, vừa ổn định kinh tế – xã hội. Hiện địa phương tiếp tục đẩy mạnh mời gọi đầu tư phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và lĩnh vực du lịch.

polyad

Một góc đô thị mới Sao Mai nơi phố núi anh hùng. Ảnh: Ngọc Lê.

Đại diện An Giang Tourimex kỳ vọng, cùng những chính sách hỗ trợ đúng đắn và sự quan tâm kịp thời từ các cấp lãnh đạo trong thời kỳ mới, hướng đến tương lai, người bản xứ sẽ có quyền tự hào về một Tri Tôn hoàn toàn “thay da đổi thịt”. Vùng đất văn hóa đa sắc tộc bảy núi sẽ được đánh thức bởi những cú hích tạo xung lực tăng trưởng mới trong tương lai.

Thư Kỳ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây