Ngành du lịch bàn cách vực dậy sau Covid-19

0
29

Quảng NamHàng trăm đại diện Bộ, ban, ngành doanh nghiệp sẽ tề tựu tại Hội An ngày 28/11 này để tìm đường đưa ngành du lịch cất cánh trở lại.

Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020 có chủ đề “Liên kết, hành động và phát triển”, được tổ chức vào ngày 28/11 tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana), dự kiến có hơn 400 đại biểu tham dự. Chương trình thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch phối hợp với Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), báo điện tử VnExpress.

Sự kiện là nỗ lực nhằm đánh giá tình hình du lịch Việt Nam, khai thác thị trường nội địa trong hoàn cảnh dịch bệnh được kiểm soát tốt. Tại sự kiện, đại diện Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) sẽ dự đoán xu hướng mới trong nhu cầu du lịch của khu vực và khả năng thích ứng của ngành du lịch Việt Nam.

Trên cơ sở này, doanh nghiệp tham gia sẽ đề xuất giải pháp chiến lược nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh cho ngành du lịch trong và sau Covid-19; tái định hình chính sách hỗ trợ và cơ cấu lại ngành du lịch sau đại dịch; xu hướng chuyển đổi số để phát triển thời “bình thường mới”; mô hình và kinh nghiệm hợp tác, liên kết giữa các nhà đầu tư về quảng bá, xúc tiến. Hội nghị còn đưa ra những giải pháp để ngành hàng không và du lịch cất cánh trở lại hậu Covid-19.

Hội An là địa điểm được chọn để tổ chức Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020. Ảnh: Đỗ Anh Vũ.

Hội An là địa điểm được chọn để tổ chức Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020. Ảnh: Đỗ Anh Vũ.

Đại diện Quảng Ninh, Thừa Thiên – Huế và TP HCM cũng tham gia hội nghị, giới thiệu giải pháp liên kết để tối ưu hoá nguồn lực; liên kết giữa các địa phương trong vùng để tạo động lực mới cho phát triển du lịch trong và sau đại dịch; ứng dụng công nghệ số trong tham quan các điểm du lịch văn hoá…

Ngoài ra, đại diện các bộ, ban, ngành liên quan sẽ trình bày những giải pháp hỗ trợ, đáp ứng yêu cầu phát triển ngành du lịch trong giai đoạn mới. Kết quả hội nghị là cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển du lịch phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19.

Khép lại hội nghị là lễ Ký kết hợp tác liên kết, phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP HCM và 5 tỉnh miền Tây. Trong khuôn khổ sự kiện có nhiều hoạt động bên lề và không gian trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch của Hà Nội, TP HCM, Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, các hãng hàng không…

Hội nghị có sự tham gia của trên 400 khách mời là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Y tế, Tổng cục Du lịch, các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, hàng không, du lịch, lữ hành, khách sạn cùng một số chuyên gia, nhà báo… Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên VnExpress vào 8h-12h30 ngày 28/11.

Hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2020 có sự đồng hành từ các thương hiệu Vietjet Air, Sun Group, Novaland Group, Vinpearl, Vietravel, Hoiana, TUI Blue và Vịnh thiên đường (ALMA).

VnExpress

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây