Nhân lực ngành hàng không năm 2021 như thế nào?

0
87

Tổng Giám Đốc điều hành IATA đánh giá cao về nguồn nhân lực ngành hàng không Việt Nam trong tương lai.

Theo thống kê của Cục hàng không, thị trường hàng không năm 2019 tăng trưởng rất mạnh. Số lượng hành khách thông qua hệ thống tăng 12,1% so với năm 2018. Đến 2020, do Covid-9, nhu cầu di chuyển và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề dẫn đến doanh thu và nhân 1ực ngành hàng không bị giảm sút.

Dự đoán năm 2021, ngành Du lịch nói chung và ngành Hàng không nói riêng sẽ lấy lại được ưu thế; thậm chí mạnh hơn đà tăng trưởng của năm 2019 trở về trước nếu tình hình dịch bệnh khả quan hơn.

Dự đoán năm 2021, ngành hàng không sẽ lấy lại được “ưu thế”; thậm chí mạnh hơn đà tăng trưởng của năm 2019 trở về trước nếu tình hình dịch bệnh khả quan hơn.

Chính vì sự tăng trưởng mạnh như vậy dẫn đến nhu cầu mở rộng quy mô đào tạo và tuyển dụng nhân sự ngày càng tăng. Bên cạnh đó, sự ra đời của các hãng hàng không mới được xem là minh chứng cho thấy tiềm năng phát triển. Theo thống kê, tổng quan nguồn nhân lực ngành hàng không hiện khoảng 44.000 người, dự kiến từ năm 2021-2025, ngành cần trên 60.000 nhân lực.

Tuy nhiên nguồn nhân lực được đào tạo có hạn. Theo bà Hồ Bích Trâm – Phó trưởng khoa ngành Hành không tại trường Kent International College (KIC), sau nhiều năm đào tạo nghiên cứu và phát triển, trường đã góp phần giải quyết được nhu cầu khan hiếm về nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp hàng không. Sớm nhận thấy được nhu cầu ngành ngày càng cao, nhà trường đã tiên phong nghiên cứu và cho ra đời khóa học đào tạo đa dạng các ngành nghề trong lĩnh vực hàng không. Khóa đào tạo được tổ chức kiểm định và công nhận bởi NCFE là chương trình đạt chuẩn chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của hệ thống giáo dục Anh. Bên cạnh các khóa học đại cương, trường đẩy mạnh việc thực hành và trải nghiệm thực tế tại các cảng hàng không cho sinh viên.

Đặc biệt hơn, trường vừa được Cục Hàng không Việt Nam cấp chứng nhận ATO – chấp nhận là cơ sở đủ điều kiện đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không.

Ngoài đội ngũ giảng viên đã tốt nghiệp cao học trong và ngoài nước về các ngành quản trị, kỹ thuật, thương mại và vận tải hàng không, thế mạnh của trường là sự hợp tác và trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực chủ chốt cho các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar… Vì thế, trường tự hào cam kết 100% cơ hội việc làm được ưu tiên ứng tuyển cho sinh viên sau khi kết thúc chương trình học.

Đưa các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam trong Covid-19

Trường cao đẳng quốc tế Kent (Thành viên Vietravel Group)

219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.

(028) 7300 3969 – 1900 6456

Hotline: 0938762456

Email: info@kent.edu.vn

Theo Vietravel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây