Ô cửa bí mật phát huy tác dụng trong Covid-19

0
101

MỹChỉ cần nhấn nút, tấm gỗ sẽ trượt lên để lộ ra ô cửa, và bạn sẽ được phục vụ bất kỳ thứ gì yêu cầu.

Du khách có thể tìm thấy ô cửa này tại Frannie & the Fox, quán bar trong khách sạn Emeline mới mở hồi tháng 7 ở thành phố Charleston, bang South Carolina. Quán được thiết kế theo phong cách Italy, với tông màu xanh chủ đạo cùng những chiếc ghế in hình lá cọ.

Chỉ cần ấn nút vào đây là đồ uống của bạn sẽ xuất hiện. Ảnh: Insider

Chỉ cần ấn nút vào đây là đồ uống của bạn sẽ xuất hiện. Ảnh: Insider

Phía hành lang trước, chủ quán xếp bốn chiếc ghế đẩu làm bằng gỗ, dựa vào tường. Tại đây, bạn có thể thấy những khung cửa nhỏ có nút ấn. Chỉ cần ấn vào đó, khung cửa sẽ mở. Người pha chế phía sau sẽ xuất hiện và phục vụ bạn bất kỳ thức uống nào yêu cầu. Điều này sẽ giúp khách hàng và bartender hạn chế tiếp xúc trực tiếp, nhằm ngăn ngừa lây nhiễm nCoV.

Để có được trải nghiệm đầy đủ hơn, quản lý quán bar Josh Daws khuyên du khách nên mang theo một người bạn tới để chụp ảnh cùng. Lý do là nơi này, theo Daws, rất thú vị và độc đáo và bạn sẽ mất hàng tiếng đồng hồ để chụp ảnh tại ô cửa.

Quản lý quán hứa hẹn rằng đây sẽ là nơi khiến thực khách mất hàng tiếng đồng hồ để chụp ảnh, thư giãn. Ảnh: Insider

Quản lý quán hứa hẹn rằng đây sẽ là nơi khiến thực khách mất hàng tiếng đồng hồ để chụp ảnh, thư giãn. Ảnh: Insider

Thực đơn của quán gồm các đồ uống khai vị mang đậm văn hóa Italy và các ly cocktail có chút vị đắng. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức một ly nước cam tươi với bọt nổi như cappuccino.

Những ô cửa bí mật này dần đang trở nên phổ biến hơn ở Mỹ và các nước châu Âu trong việc phục vụ đồ ăn, thức uống cho khách trong đại dịch. Du khách cũng có thể thấy các “cửa sổ rượu” này khi tới Italy, đặc biệt là vùng Tuscany. Đó là các cửa sổ tí hon, nằm ở các tòa nhà trung tâm thành phố Florence, có từ thế kỷ 17. Trong quá khứ, cửa sổ dùng để bán lẻ rượu cho người dân mà không qua trung gian, hoặc ở các cung điện, gia đình quý tộc mở cửa này để làm nơi trao đồ từ thiện. Sau đó, khi Italy bị tàn phá bởi bệnh dịch hạch vào những năm 1630, những ô cửa này được dùng nhiều hơn như biện pháp ngăn chặn sự lây nhiễm bệnh dịch.

Bán đồ ăn qua ô cửa tí hon tránh Covid-19

Anh Minh (Theo Insider)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây