Singapore rút ngắn thời gian cách ly cho khách từ Việt Nam

0
118

Thay vì cách ly 14 ngày như quy định, khách từ Việt Nam và một số nước có nguy cơ thấp đến Singapore chỉ cần ở nhà 7 ngày.

Khách du lịch đến từ những quốc gia nguy cơ thấp như Australia ( trừ bang Victoria), Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam… chỉ cần cách ly tại nhà 7 ngày. Những người này sẽ được xét nghiệm nCoV lại trước khi kết thúc thời gian cách ly. Thông báo mới nhất do Lawrence Wong, Bộ trưởng Y tế, công bố vào 21/8.

Động thái trên được xem là dấu hiệu chính phủ đảo quốc sư tử đang dần nới lỏng biên giới. Ảnh: Straitstimes

Chính phủ đảo quốc sư tử đang dần nới lỏng biên giới. Ảnh: Straitstimes

Singapore cho phép những du khách ở Brunei hoặc New Zealand trong suốt 2 tuần trước khi nhập cảnh vào Singapore không cần phải cách ly thêm ở nhà nếu kết quả xét nghiệm tại sân bay là âm tính. Từ 1/9, công dân Singapore muốn tới hai nước trên có thể gửi đơn xin giấy phép thông hành hàng không, trước ngày nhập cảnh 7-30 ngày. Họ buộc phải chịu toàn bộ chi phí y tế nếu mắc Covid-19.

Chính phủ Singapore cũng cho phép việc đi lại cần thiết với Malaysia và một số tỉnh của Trung Quốc. Ngoài ra, nước này cũng đang thảo luận với Nhật về Hành lang xanh cho phép công dân di chuyển với mục đích làm việc, công vụ.

Singapore mở cửa du lịch với Trung Quốc

Vân Phạm (Theo Straitstimes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây