Thái Lan đón khách quốc tế trở lại từ tháng 10

0
121

Khách quốc tế phải lưu trú ít nhất 30 ngày tại xứ sở chùa Vàng, trong đó 2 tuần đầu tự cách ly trong khách sạn.

Ông Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Du lịch, thông báo về kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch vào ngày 21/8, quyết định sẽ có hiệu lực từ 1/10. Thông tin này được đưa ra sau khi nhà chức trách cân nhắc hoãn các kế hoạch tạo “hành lang du lịch an toàn” với các nước trong khu vực, khi các quốc gia châu Á đang có số ca lây nhiễm tăng trở lại.

Chính phủ Thái Lan chọn Phuket, điểm du lịch quen thuộc với khách quốc tế, là nơi thí điểm. Du khách sẽ phải làm xét nghiệm nCoV hai lần trong thời gian cách ly, trước khi được phép tự do khám phá đất nước chùa Vàng. Các nhân viên khách sạn buộc phải cách ly bên trong cơ sở lưu trú. Du khách sẽ phải xét nghiệm thêm một lần và lưu trú tại Phuket thêm 7 ngày, trước khi đến các vùng khác.

Khách du lịch quốc tế, chủ yếu là người Nga, tắm biển bất chấp lo ngại về Covid-18 lây lan trong cộng đồng, và những lệnh hạn chế đối với du khách tại một khu nghỉ dưỡng ở Phuket vào ngày 20/3 vừa qua. Ảnh: AFP

Khách du lịch quốc tế, chủ yếu là người Nga, tắm biển bất chấp lo ngại về Covid-18 lây lan trong cộng đồng và những lệnh hạn chế đối với du khách tại một khu nghỉ dưỡng ở Phuket vào ngày 20/3 vừa qua. Ảnh: AFP

Chính phủ nước này đang nỗ lực tìm cách hồi sinh du lịch vốn chịu thiệt hại nghiêm trọng bởi Covid-19. Thái Lan đã trải qua gần 3 tháng không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Trước đó, nước này ghi nhận hơn 3.300 ca nhiễm. Song, Ban phòng chống Covid-19 của Thái Lan quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 9 để chắc chắn dịch không bùng phát trở lại.

Trước đó, nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch của nước này thiệt hại nặng nề khi dịch bệnh lây lan, du lịch toàn cầu đóng băng. Nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á đã giảm 12,2 % trong quý II so với một năm trước đó – mức suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1998. Năm 2019, Thái Lan đạt kỷ lục đón 39,8 triệu lượt du khách nước ngoài, nhưng nước này dự kiến chỉ đón 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

Vân Phạm (Theo Jakarta Post)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây