Tràng An mở dịch vụ chèo thuyền kayak

0
136

Ninh BìnhKhách có thể tự mình chèo thuyền ngắm cảnh, với giá thuê từ 250.000 đến 400.000 đồng.

Đây là sản phẩm mới của Khu du lịch sinh thái Tràng An, nhằm tăng trải nghiệm cho du khách và góp phần kích cầu du lịch của tỉnh.

Có hai tuyến để khách lựa chọn. Tuyến thứ nhất dài 8 km (tính cả lượt đi và về), xuất phát từ bến thuyền, qua Đền Trình, Cổng Tam Quan, cửa hang Tối, cửa hang Quy Hậu, Núi Ngọc. Ở tuyến này, du khách có thể chụp ảnh lưu niệm trên thuyền hay gốc cây bàng nơi cổng Tam Quan, dâng hương ở đền Trình. Tuyến thứ hai đi từ bến thuyền đến Đảo Kong, Thủy Đỉnh, Hành Cung Vũ Lâm. Chiều dài toàn tuyến khoảng 5 km.

Giá thuê thuyền đơn trong 2 tiếng là 250.000 đồng, 3 tiếng là 300.000 đồng mỗi thuyền. Thuyền đôi có giá thuê từ 350.000 đồng – 400.000 đồng một thuyền, tương ứng với hành trình 2 – 3 tiếng.

Du khách tham gia nên chuẩn đồ bảo hộ cơ bản như mũ, khăn, găng tay, kính, kem chống nắng, một bộ quần áo. Ảnh: Khu Du lịch sinh thái Tràng An

Du khách tham gia nên chuẩn đồ bảo hộ cơ bản như mũ, khăn, găng tay, kính, kem chống nắng, một bộ quần áo. Ảnh: Khu Du lịch sinh thái Tràng An

Du khách tham gia cần đảm bảo sức khỏe (không có bệnh về tim mạch, hô hấp…) và ký cam kết trước khi xuống thuyền. Ngoài khuyến khích tập luyện thể lực trước khi tham gia, khách nên có kỹ năng chèo thuyền cơ bản.

Trước khi xuống thuyền, bạn sẽ được hướng dẫn một số kỹ thuật chèo thuyền kayak. Những quy định cần tuân thủ là: mặc áo phao trong suốt hành trình; đi đúng lộ trình; không tắm sông… Bên cạnh đó, Ban quản lý có hotline, đội cứu hộ trang bị xuồng máy để hỗ trợ du khách.

Cẩm nang du lịch hè Ninh Bình

Ngân Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây