Ứng dụng hoàn tiền tạo trải nghiệm mới cho mua sắm trực tuyến

0
113

Ứng dụng hoàn tiền ShopBack hợp tác các sàn thương mại điện tử lớn giúp người mua tối ưu chi phí, gia tăng trải nghiệm khi mua sắm online.

Xu hướng hoàn tiền khi mua sắm đã phổ biến tại Việt Nam những năm qua dưới nhiều hình thức như giảm giá trực tiếp trên hóa đơn mua hàng, tặng voucher cho lần mua sắm tiếp theo hoặc chuyển tiền về tài khoản thanh toán. Nhằm đáp ứng nhu cầu tận hưởng ưu đãi của người dùng, ứng dụng ShopBack mang đến trải nghiệm mua sắm mới khi hoàn tiền trực tiếp qua ứng dụng giúp khách hàng nhận ưu đãi tối đa khi mua sắm trực tuyến.

Tối ưu lợi ích khi mua sắm online

Hiện nay, hình thức hoàn tiền phổ biến khi thanh toán trực tiếp là giảm giá trên hóa đơn hoặc nhận voucher, e-voucher cho lần mua sắm tiếp theo. Ngoài ra, các phương thức thanh toán điện tử như sử dụng ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay… để thanh toán dịch vụ điện nước cũng nhận mức hoàn tiền về ví. Các ngân hàng hiện cũng phát hành các dòng thẻ tín dụng có tính năng hoàn tiền dựa trên giá trị đơn hàng khi chủ thẻ mua sắm bằng thẻ tín dụng.

Trên các sàn thương mại điện tử, hình thức hoàn tiền thường được triển khai thông qua điểm thưởng. Theo đó, nhiều sàn thương mại điện tử còn triển khai các trò chơi tương tác giúp người dùng thu thập điểm thưởng, tối ưu lợi ích khi mua sắm.

ShopBack mang đến giải pháp mua sắm, nhận hoàn tiền mọi lúc, mọi nơi. Ảnh: ShopBack.

ShopBack mang đến giải pháp mua sắm, nhận hoàn tiền mọi lúc, mọi nơi. Ảnh: ShopBack.

Với hình thức hoàn tiền qua ShopBack, ứng dụng này sẽ đóng vai trò là trung gian hoàn tiền, liên kết với các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Booking.com, Agoda… Cụ thể, khi truy cập vào ShopBack, người dùng sẽ lựa chọn thương hiệu họ yêu thích, mua sắm và nhận hoàn tiền lên đến 25% tùy theo từng ngành hàng. Số tiền được hoàn trực tiếp vào tài khoản ShopBack, khi số dư khả dụng trong tài khoản ShopBack đạt tối thiểu 50.000 đồng, người dùng có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng liên kết.

Khi chọn thương hiệu trên nền tảng ShopBack ứng dụng sẽ chuyển người dùng đến website hoặc ứng dụng của trang đối tác đó, trải nghiệm mua sắm như thông thường, thanh toán và được ShopBack ghi nhận hoàn tiền vào tài khoản ShopBack. Phần hoàn tiền này được trích từ hoa hồng mà các sàn thương mại điện tử trả cho ShopBack. Mô hình hoàn tiền tạo ra một cộng đồng mua sắm online “thông minh”, nơi người tiêu dùng có thể tiết kiệm nhiều hơn khi giao dịch.

Để đảm bảo tính minh bạch, pháp lý cũng như bảo vệ quyền lợi cho người dùng và phía đối tác, đầu tháng 8, ShopBack đã ra mắt thị trường Việt Nam. Công ty thành lập vào năm 2014 tại Singapore, hiện phục vụ hơn 20 triệu người dùng tại 9 thị trường khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Bên cạnh Việt Nam, ứng dụng cũng có mặt tại Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan, Australia và Hàn Quốc. ShopBack mang đến lợi ích cho người dùng bằng cách hoàn lại một phần tiền mua sắm trên từng đơn hàng thành công, áp dụng với nhiều ngành hàng đa dạng như bách hóa, du lịch, thời trang, sức khỏe, làm đẹp và các dịch vụ khác. Ước tính khoảng 115 triệu USD đã được hoàn lại cho hơn 20 triệu người dùng của ứng dụng này.

Nhờ giải pháp mua sắm tối ưu lợi ích người dùng, startup này đã nhận hàng loạt giải thưởng uy tín. Có thể kể đến Giải Vàng hạng mục Best Startup (vòng Tăng trưởng) tại cuộc thi SiTF Awards 2015 (Singapore), quán quân giải Emerging Enterprise Award 2016 (Singapore), quán quân cuộc thi Global Mobile Challenge (Barcelona, Tây Ban Nha) năm 2017. Năm 2019, startup này ghi nhận tăng trưởng 250% so với năm trước về doanh thu và đơn đặt hàng, với hơn 16 triệu đơn hàng mỗi tháng, đóng góp vào tổng mức doanh thu hơn hai tỷ USD của hơn 2.500 đối tác.

Tại thị trường Việt Nam, trước khi chính thức ra mắt, ShopBack đã ra mắt bản thử nghiệm vào tháng 12/2019, thu hút gần 800.000 người dùng với hơn 150 doanh nghiệp đối tác trong nước, hơn hai triệu đơn hàng thông qua ShopBack, cùng tổng số tiền hoàn lại cho khách hàng đến nay đã hơn 4 tỷ đồng.

Đại diện ShopBack Việt Nam cho biết, từ giai đoạn thử nghiệm, ứng dụng đã nhận nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Chị Thanh Trà (TP HCM) chia sẻ, là người thường xuyên mua sắm online, chị có thêm một giải pháp tiết kiệm thông qua ứng dụng ShopBack.

ShopBack Việt Nam sẽ triển khai chuỗi sự kiện ưu đãi ShopFest từ đây đến cuối năm với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn. Ảnh: ShopBack.

ShopBack Việt Nam sẽ triển khai chuỗi sự kiện ưu đãi ShopFest từ đây đến cuối năm với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn. Ảnh: ShopBack.

Trong sự kiện ra mắt vào ngày 8/8, startup này đã ghi nhận tăng trưởng mạnh với lượng người dùng truy cập và số đơn hàng đặt qua ứng dụng tăng gấp 4 lần, tổng số tiền hoàn lại cho khách hàng hơn 500 triệu đồng chỉ trong một ngày. So với thời điểm trước khi ra mắt, lượng khách hàng mới tăng gấp 5,8 lần. Đây được coi là tín hiệu đáng mừng đối với đơn vị doanh nghiệp này và thị trường thương mại điện tử khi nhận sự chào đón tích cực từ người tiêu dùng.

Bà Josephine Chow – Đồng sáng lập và Giám đốc Phát triển Thị trường của ShopBack khẳng định, một trong 6 giá trị cốt lõi là “không ngừng cố gắng để làm hài lòng khách hàng”. Sắp tới doanh nghiệp này sẽ thực hiện chuỗi sự kiện ShopFest với hàng nghìn ưu đãi hoàn tiền giá trị.

Chương trình bắt đầu vào ngày 9/9 và kéo dài trong 4 tháng, bao gồm chuỗi 5 sự kiện mua sắm. Theo đó, các sự kiện ShopFest sẽ diễn ra vào các ngày đặc biệt trong mỗi tháng gồm 9/9, 10/10, 11/11, Black Friday và 12/12. Ở mỗi sự kiện đều có chương trình khuyến mãi, mã ưu đãi độc quyền và giải thưởng giá trị khi khách hàng mua sắm trên ShopBack từ ngành hàng thời trang, làm đẹp, nhu yếu phẩm và các dịch vụ khác.

Đại diện một đơn vị đối tác của ShopBack nhận định, trong thời đại công nghệ 4.0, mua sắm online đã trở thành xu hướng thiết yếu. Dưới ảnh hưởng của Covid-19, mua sắm online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, việc hợp tác với ShopBack sẽ giúp khách hàng an tâm mua sắm và nhận hoàn tiền mọi lúc, mọi nơi.

Minh Anh

ShopBack là nền tảng hoàn tiền hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ra mắt lần đầu tiên tại Singapore vào năm 2014, ShopBack đã mở rộng phạm vi hoạt động sang Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Đài Loan, Australia, Hàn Quốc và Việt Nam. Ở Việt Nam, người dùng có thể tải ứng dụng ShopBack trên cửa hàng ứng dụng của Android và iOS. Thông tin chi tiết tại đây hoặc tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây